สุดยอด! เจ้าตูบช่วยชีวิต "เจ้านายตาบอด" ออกจากบ้านไฟไหม้! ถึงกับอึ้งเมื่อรู้ว่ามันใช้วิธีนี้!!?

สุดยอด! เจ้าตูบช่วยชีวิต "เจ้านายตาบอด" ออกจากบ้านไฟไหม้!ถึงกับอึ้งเมื่อรู้ว่ามันใช้วิธีนี้!!?

        สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องในการมองเห็นหรือมีความบกพร่องทางด้านร่างกายซึ่งอาจส่งผลไปสู่การใช้ชีวิตประจำวันที่ยากลำบากการใช้ "สุนัขนำทาง"ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเพราะมันจะคอยทำหน้าที่เป็นเพื่อนรักช่วยดูแลเราในยามยากหรือแม้แต่ในยามเหงา ก็มีเจ้าหมาเนี่ยแหละที่คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ

        เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559สำนักข่าว Metro ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ "สุนัขนำทาง"ได้ที่ช่วยเหลือเจ้านายตาบอด จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านซึ่งถือว่าเป็นอีกวีรกรรมที่น่ายกย่อง และควรค่าแก่การจดจำ(อยากให้แมวที่บ้านเป็นงี้บ้างจัง)

"Yolanda" มะหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์ผู้เป็นฮีโร่ในครั้งนี้

Sponsored Ad

        เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐฯปกติแล้วเจ้า "Yolanda" จะอาศัยอยู่กับเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงชราวัย 60ปี ผู้มีความบกพร่องในการมองเห็น ทว่าจู่ ๆวันหนึ่งก็เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ขึ้น ในที่อยู่อาศัยของทั้งสองชีวิตด้วยความแสนรู้ของมัน มันจึงรีบทำการติดต่อสายด่วนฉุกเฉิน 911ผ่านโทรศัพท์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้พิการโดยเฉพาะ สิ่งที่อันตรายพอ ๆกับเพลิงไฟ ก็คือกลุ่มควัน ที่ลุกโชติช่วงอยู่ตลอดเวลาและนั่นก็ทำให้เธอหมดสติลงอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยความแสนรู้ของมันมันจึงรีบดึงตัวเธอออกมาจากจุดเกิดเหตุ มาในที่ปลอดภัยและรอรับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา

        จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า"Yolanda" เคยช่วยเหลือหญิงสาวผู้พิการทางสายตาคนนี้มาแล้ว 2ครั้งก่อนหน้านี้ โดยเมื่อต้นปี 2015มันก็ได้ทำการเรียกสายด่วนเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือหลังเจ้านายของมันสะดุดล้ม และหมดสติไป เช่นเดียวกันในปี 2013เจ้าสุนัขฮีโร่ตัวนี้ได้ทำการไล่โจรผู้ร้ายที่คิดจะเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านของเธอซึ่งหลังจากที่หญิงสาวได้โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ เธอก็พบว่า เจ้า"Yolanda"ได้ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือก่อนหน้านั้นแล้ว!

ข้อมูลและภาพจาก catdumb